Trang chủ

Tư vấn doanh nghiệp

Máy phát điện

Gạch lát nền

Tôn lợp mái

Chăm sóc thú cưng

Kinh doanh

Thư viện online

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Tháng tiếng anh

0/5 (0 votes)

Tháng trong tiếng anh có một tên gọi riêng, gắn liền với những ý nghĩa đặc biệt. Hơn nữa, các tháng trong tiếng anh đều có cách đọc và viết rất đa dạng, không theo thứ tự thứ, ngày, tháng, năm như quy định.  Nếu bạn đang tìm hiểu về những tháng bằng tiếng anh và các đọc viết của chúng thì tìm hiểu ngay bài viết này nhé.

Tháng tiếng anh

1. Tháng tiếng anh là gì?

Dù ở quốc gia nào trên thế giới thì một năm vẫn có 12 tháng. Tháng đại diện cho sự thay đổi của thời gian và sự chuyển biến của thiên nhiên ở một giai đoạn, thời điểm cụ thể. 

Tháng trong tiếng anh là Month, "Tháng tiếng anh = Month" có nghĩa nói về thời gian với tên gọi mỗi tháng được viết bằng tiếng anh. Một năm có 12 tháng, mỗi tháng có một ý nghĩa nhất định. Các bạn cùng tìm hiểu tên tiếng anh các tháng trong tiếng anh nhé.

2. Các tháng trong tiếng anh

Khi bắt đầu học tiếng anh cơ bản thì tháng tiếng anh là một trong những kiến thức không thể bỏ qua. Bạn sẽ được học tiếng anh của 12 tháng viết như thế nào?

Cách viết và sử dụng tháng tiếng anh như thế nào? Đồng thời, bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa các tháng trong tiếng anh như thế nào và có thể áp dụng trong học tập và cuộc sống nhuần nhuyễn.


Tại bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết các 12 tháng trong tiếng anh và những ý nghĩa của chúng.

2.1 Tháng 1 tiếng Anh là January

Tháng 1 tiếng Anh là January, viết tắt là Jan.

Theo quan niệm của người La Mã cổ xưa, tên tiếng anh của tháng 1 được đặt theo tên của một vị thần La Mã tên là Janus.  Vị thần này có khả năng nhìn về quá khứ và cả tương lai nên tháng 1 cũng mang một ý nghĩa đặc biệt, giúp chúng ta nhìn về quá khứ một năm đã qua và xây nên những kế hoạch, dự định cho tương lai sắp tới.

2.2 Tháng 2 tiếng Anh là February

Tháng 2 tiếng Anh là February, viết tắt là Feb.

Tháng 2 được đặt tên theo một lễ hội nổi tiếng của người Latin là Februar. Ý nghĩa đặc biệt của lễ hội này là thanh tẩy, gột rửa những thứ ô uế cho con người trước khi bắt đầu mùa xuân tháng 3. Mong muốn con người sống lương thiện, làm ra những điều tốt.

Do đó, tháng 2 chỉ có 28 ngày hoặc 29 ngày, ít hơn những tháng bình thường.

2.3 Tháng 3 tiếng Anh là March

Tháng 3 tiếng Anh là March, viết tắt là Mar.

Tên tiếng anh tháng 3 được đặt theo tên một vị thần chiến tranh là Mars. Tháng này được nhiều người ưa chuộng với tiết trời đẹp, xanh như tiết thanh minh.

2.4 Tháng tư tiếng Anh là April

Tháng 4 tiếng Anh là April, viết tắt là Apr.

Tên tiếng anh tháng 4 được đặt theo chữ Aprillis trong tiếng Latin với ý nghĩa tháng hoa nở của mùa xuân với những điều mới mẻ và đẹp nhất của năm đang chờ đón.

2.5 Tháng 5 tiếng Anh là May

Tháng 5 tiếng Anh là May, viết tắt là May.

May là tên tiếng anh của tháng 5 được đặt tên theo một vị nữ thần Maia, vị nữ thần của trái đất, mang lại sự phồn vinh, phát triển cho đất nước, cây cối mùa màng phát triển, bội thu. Do đó, tháng 5 mang ý nghĩa của sự tăng trưởng và phát triển.

2.6 Tháng 6 tiếng Anh là June

Tháng 6 tiếng Anh là Juna, viết tắt là Jun.

June là tên tiếng anh của tháng 6 được đặt tên dựa theo một vị thần cổ Juno – nữ thần của hôn nhân và sinh nở. 

2.7 Tháng 7 tiếng Anh là July

Tháng 7 tiếng Anh là July, viết tắt là July.

Tháng 7 mang tên July để nhớ về hoàng đế Julius Carsare. Vị hoàng đế có công lớn trong việc cải lịch La Mã thời bấy giờ.

2.8 Tháng 8 tiếng Anh là August

Tháng 8 tiếng Anh là August, viết tắt là Aug.

Đây là tên của hoàn đế tài đức Augustus Caesar - Ông là người có công lớn trong việc thay thế nền cộng hòa La Mã bằng một nền quân chủ hiệu quả, đồng thời đem lại hòa bình và ổn định trong suốt triều đại của mình.

2.9 Tháng 9 tiếng Anh là September

Tháng 9 tiếng Anh là September, viết tắt là Sep.

Theo tiếng Latin thì Septem là số 7. Nó đại diện cho tháng thứ 7 đầu tiên của 10 tháng trong một năm lịch tiếp theo của người La Mã cổ đại.

2.10 Tháng 10 tiếng Anh là October

Tháng 10 tiếng Anh là October, viết tắt là Oct.

Tương tự, tiếp theo lịch của người La Mã thì Octo là thứ 8 – tức tháng thứ 8 trong 10 tháng của một năm lịch người La Mã cổ đại.

2.11 Tháng 11 tiếng Anh là November

Tháng 11 tiếng Anh là November, viết tắt là Nov.

November là tên tiếng anh của tháng 11 được đặt theo từ Novem trong tiếng Latin, có nghĩa là thứ 9. Tháng 11 tương đương với tháng thứ 9 theo lịch của người La Mã xưa.

2.12 Tháng 12 tiếng Anh là December

Tháng 12 tiếng Anh là December, viết tắt là Dec.

December xuất phát từ Decem trong tiếng Latin với nghĩa là thứ 10. Đây cũng là tháng cuối cùng của năm theo lịch La Mã cổ.

>> Các bạn xem thêm ý nghĩa các từ viết tắt về tháng

3. Cách viết ngày tháng trong tiếng anh

Có rất nhiều cách viết ngày tháng trong tiếng anh, sau đây Luật Doanh Nghiệp giới thiệu đến bạn 3 cách viết ngày tháng năm phổ biến hiện nay như sau:


3.1 Cách viết các ngày trong tháng

Ngày trong tháng sẽ được viết bằng 2 cách sau:

 • Ngày trước rồi tới Tháng. Ví dụ ngày 14 tháng 3 trong tiếng anh sẽ viết là 14-Mar.
 • Tháng trước rồi tới ngày. Ví dụ ngày 14 tháng 3 trong tiếng anh sẽ viết là Mar-14.

3.2 Cách viết đầy đủ ngày tháng năm

Cách viết đầy đủ ngày tháng năm như sau:

 • Thứ, tháng + ngày (số thứ tự), năm. Ví dụ: Tuesday, Mar 3rd, 2021
 • Thứ, ngày (số thứ tự) + tháng, năm. Ví dụ: Tuesday, 3rd Mar, 2021
 • Thứ + tháng + ngày + năm. Ví dụ: Wednesday, December 3, 2021 
 • Thứ + ngày + tháng + năm. Ví dụ: Wednesday, 3 December, 2021

4. Những câu hỏi bằng tiếng anh về tháng?

Luật Doanh Nghiệp xin chia sẻ đến bạn đọc những câu hỏi bằng tiếng anh về tháng phổ biến hiện nay ngay dưới đây. Cùng tham khảo và áp dụng khi cần nhé.

4.1 Hôm nay tháng mấy?

 • What month is it today?
 • What is today’s month?

4.2 Hôm này là ngày mấy?

 • What date is it today?
 • What is today’s date?
 • What's the day today?

4.3 Tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Theo lịch vạn niên thì tháng 8 thuộc một trong 7 tháng có 31 ngày là tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10 và tháng 12. Trong đó 4 tuần 7 ngày và dư 3 ngày.

4.4 Tháng 12 có bao nhiêu ngày?

Tháng 12 cũng thuộc 1 trong 7 tháng có 31 ngày. Và tháng 12 là tháng cuối cùng trong 1 năm với những sự kiện nhìn lại và khép 1 năm cũ. Chào đón 1 năm mới khởi đầu thuận lợi, may mắn.

Trên đây là bài viết tháng tiếng anh, hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì có thể để lại thông tin ở form dưới đây.

>> Các bạn xem thêm ý nghĩa của từ name